วิธีกำจัดคราบพื้นกระเบื้อง หายเกลี้ยงด้วย ไม่ต้องออกแรงถู ก็ขาววิ๊งเหมือนใหม่

บ้านสมัยใหม่เดี๋ยวนี้มักจะปูพื้นด้วยกระเบื้องหรือกระเบื้องแกนิตโต้กันทั้งนั้น เพราะความสวย ทำความสะอาดง่าย แต่เนื่องจากกระเบื้องมักมาเป็นแผ่นๆ จึงต้องมียาแนวช่วยเคลือบระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่นไว้ ซึ่งเมื่อถูพื้นหรือทำความสะอาดไปนานๆ ร่องยาแนวเล็กๆ เหล่านี้ก็จะมีคราบดำเกิดขึ้นได้ง่าย ไม่สวยเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

คราบสกปรกบนร่องຢาแนวกระเบื้องเป็นเรื่องที่ຢากจะจัดการ แต่หลังจากนี้มันจะกลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ทำเองได้ เพราะวันนี้เราได้เอาสูตรทำความสะอาดຢาแนวกระเบื้องที่จัดว่าเด็ดมาฝาก รับรองว่าทั้งสะดวก ประหยัด และปลอดภัย เหมาะกับกระเบื้องหลากหลายรูปแบบ ให้คุณไม่ต้องไปซื้อใหม่บ่อยๆ แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมรีบไปดูกันเลยดีกว่า

1 เตรียมขวดพลาสติกขนาดกลางที่ไม่ใช้แล้ว ใส่น้ำไว้ครึ่งขวด

2 เทผงซักผ้าหรือสบู่ก้อนบดให้เป็นผงลงไปประมาณ 1 ส่วน 4 ของขวด

3  เทแป้งอเนกประสงค์ลงไป 1ส่วน3 ของขวด แป้งอเนกประสงค์แม้จะใช้รับประทาน แต่ก็มีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบดำฝังแน่นที่ดีเลยทีเดียว

4 เติมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วยตวง

5  เติมllอลกอฮอล์ลงไป 2 ถ้วยตวง หากไม่มีllอลกอฮอล์ สามารถใช้ไวน์ขาวแทนได้

6  ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เช็ดพื้นกระเบื้องด้วยผ้าขนหนูให้สะอาดก่อน จากนั้นให้ถูหรือเช็ดพื้นด้วยส่วนผสม เน้นที่ส่วนที่เป็นคราบราดำฝังแน่นตามร่องຢาแนว คราบสกปรกก็จะหลุดออกไปได้ง่ายๆ

7  สำหรับผนังห้องน้ำ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว จุ่มลงในน้ำส่วนผสม นำมาขัดโดยเน้นที่ขอบกระเบื้องหรือร่องຢาแนว ก็จะได้ห้องน้ำที่สะอาด ขาววิ๊ง เหมือนใหม่เลยทีเดียว!

อย่าปล่อยให้ร่องຢาแนวกระเบื้องบ้านคุณทำให้ขายหน้าแขกที่มาเยี่ยมบ้านเด็ดขาด ยิ่งปล่อยไว้คราบก็จะยิ่งฝังแน่นจนเป็นที่สะสมของlชื้อโsคได้ง่ายๆ ลองใช้สูตรทำความสะอาดร่องຢาแนวในห้องน้ำให้กลับมาขาวจั๊วะเหมือนห้องน้ำใหม่กันดีกว่า รับรองว่า ทั้งปลอดภัยแถมประหยัดเงินไปได้เยอะแน่นอน

ที่มา   readthis