แนวทางหาอาชีพเสริม นอกจากการทำงานประจำ

สำหรับคนธรรมดาที่เกิดมาในครอบครัวธรรมดาไม่ได้ร่ำรวย ไม่ได้มีธุรกิจครอบครัวไว้รอให้บริหารต่อ จะทำเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองนั้นยิ่งยาก แค่คิดยังไม่รู้เลยว่าจะทำธุรกิจอะไรดี เพราะส่วนใหญ่เงินทุนคือปัญหาหลัก ยังขาดความรู้และประสบการณ์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูแนวทางหารายได้ ของคนทำงานประจำว่ามีอะไรกันบ้าง

ธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนไม่มีทุนมาก

1  นายหน้า นายหน้าค้าขายสินค้าต่างๆ หรือจะซื้อมาขายไป บางคนผันตัวมาจากเซลล์ขายสินค้า เพราะเริ่มมีประสบการณ์และฐานลูกค้าในมือ นายหน้าค้าที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ และนายหน้าอื่นๆเป็นต้น อาจจะขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์คงแล้วแต่ความสามารถและโอกาสของเวลาด้วย

2  ตัวแทนขายประกันชีวิต ขายประกันภัย ธุรกิจแบบนี้ข้อดีคือ สามารถสร้างผลตอบแทนได้เร็ว อย่างน้อยก็ได้ส่วนลดของตัวเอง

3  ธุรกิจขายตรง ทั้งแบบเครือข่ายหลายชั้นหรือแบบชั้นเดียว ข้อดีคือลงทุนต่ำและมีคนสอนการทำการตลาดและคอยสนับสนุนด้วย

ธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนที่มีทุนแต่ขาดประสบการณ์

1. ขายของตลาดนัด เหมาะสำหรับคนที่ฝึกค้าขาย เพราะค่าเช่าถูก ฝึกจิตใจของเราไปด้วย บางคนเกิดแนวคิดธุรกิจใหม่ๆดีๆ ต่อยอดจนร่ำรวยก็มีมากมาย

2 ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะใช้เงินทุนเพิ่มขึ้นมา แต่ข้อดีเราจะมีคนถ่ายทอดความรู้ธุรกิจให้ สินค้าและบริการเป็นที่ยอมรับในระดับหนึ่ง มีคนสำเร็จให้เห็นเป็นตัวอย่าง

3 เริ่มธุรกิจจากงานอดิเรกหรือจากความสามารถพิเศษ เช่น งานศิลปะ งานเขียน รับจ้างอิสระหรือฟรีแลนซ์ อาจจะทำเงินมากมายในเวลาสั้นๆได้ หรืออาจจะร่ำรวยขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เพราะบางอย่างหาคู่แข่งยากมากหรือเกือบไม่มี บางคนได้เงินมาลงทุนอย่างอื่นต่อ ถ้าคุณสนใจลองสำรวจตัวเองเลยว่าความสามารถพิเศษอะไรของเรา จะมาทำประโยชน์ให้คนอื่นได้ นั่นมือมันจะทำประโยชน์ให้เราได้เช่นกัน

การลงทุนต่างๆมีความเสี่ยงเสมอ ก่อนตัดสินใจที่จะลงทุนเราควรเลือกในสิ่งที่มีความรู้และชอบ ศึกษาการลงทุนอย่างเข้าใจ จากที่ได้ยกตัวอย่างมา เชื่อแน่ว่าหลายๆคนคงหาวิธีในการพบอิสระทางการเงิน หาทางสร้างความมั่งคั่งมั่นคงให้กับตัวเองและครอบครัว ช่องทางสู่ความสำเร็จมีไม่จำกัดวิธี ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกวิธีอะไร บางกอกทูเดย์หวังว่าแนวทางต่างๆที่แนะนำมาอาจจะช่วยจุดประกายความสามารถหรือไอเดียดีๆในตัวคุณให้พบกับความต้องการได้เร็วขึ้น

ที่มา  บางกอกทูเดย์